Bắt đầu xét xử hoa hậu môi giới mại dâm Mỹ Xuân

TTO CẬP NHẬT - 8g15 phút sáng nay 27-6, TAND TP.HCM đã khai mạc phiên tòa xét xử đường dây môi giới bán dâm của Hoa hậu Mỹ Xuân (tức Võ Thị Mỹ Xuân, đạt giải Hoa hậu Nam Mê Kông 2009).

Hoa hậu Mỹ Xuân hầu tòa trong trạng thái tươi tỉnh

Thẩm phán Nguyễn Đức Sáu, Chánh Tòa hình sự TAND TP.HCM chủ tọa phiên tòa. Hàng trăm phóng viên báo đài đã đến đưa tin vụ án. Phiên tòa xét xử hoa hậu Mỹ Xuân và đồng phạm rất đông người đến dự.

Hoa hậu Mỹ Xuân hầu tòa với thái độ khá tươi tỉnh trong trang phục áo thun hồng, quần jean. Đồng phạm của Mỹ Xuân là người mẫu Thiên Kim (tên thật là Trần Thị Hoa, 27 tuổi, từng đoạt giải Á khôi cuộc thi Miss Shining Beauty 2012) do được cơ quan điều tra cho tại ngoại nên đã đến tòa từ rất sớm, cũng với trang phục quần jean, áo sơmi hoa. Khi được cảnh sát tư pháp dẫn giải ra hàng ghế bị cáo trước vành móng ngựa, Mỹ Xuân quay lại cười tươi với bạn bè, người thân ngồi bên dưới.

Bốn đồng phạm khác của Mỹ Xuân, Thiên Kim cùng ra tòa gồm: “tú bà” Trần Quang Mai (còn gọi là Gái em, 41 tuổi, chuyên viên làm tóc, được xác định là người cầm đầu đường dây môi giới bán dâm này), Lê Quang Tuấn Anh (thường gọi là Kevin, 28 tuổi, chuyên viên trang điểm), Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, làm nghề lái xe) và Lương Quốc Huy (26 tuổi, quê Bình Thuận).

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử của Tòa án, Hoa hậu Mỹ Xuân cùng 5 đồng phạm bị truy tố về tội “Môi giới mại dâm” theo khoản 2 điều 255 Bộ luật hình sự (phạm tội môi giới mại dâm thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần, đối với nhiều người) có khung hình phạt từ 3-10 năm tù.

Tất cả 6 bị cáo trong vụ án đều có luật sư bào chữa. Hoa hậu Mỹ Xuân được luật sư Cổ Hiệp bào chữa. Luật sư Lê Nguyễn Quỳnh Thi bào chữa cho người mẫu Thiên Kim.

Tòa cũng triệu tập những người đẹp đã từng được Mỹ Xuân, Thiên Kim và “tú bà” Trần Quang Mai môi giới bán dâm là: Lê Thị Thúy Hường (tức người mẫu Jenny Phương) và Lê Thị Yến Duy (Hoa khôi thời trang Bến Tre 2010) người mẫu Nguyễn Thị Minh Nhài và người đẹp Lê Thị Hồng Duyên. Tuy nhiên, cả bốn người đẹp trên và bốn khách mua dâm bị bắt quả tang đều có đơn xin vắng mặt.

Tòa đang thẩm vấn lai lịch của 6 bị cáo. Hoa hậu Mỹ Xuân cho biết cha mình đã mất cách đây vài tháng, sau khi Mỹ Xuân đã bị bắt trong đường dây môi giới bán dâm.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, đường dây môi giới mại dâm này do Trần Quang Mai cầm đầu, giữ vai trò chủ mưu lôi kéo những người khác cùng thực hiện. Các bị cáo Lê Quang Tuấn Anh, Nguyễn Hữu Đạt và Lương Quốc Huy giữ vai trò trung gian, môi giới cho khách của Mai. Còn hai người đẹp Mỹ Xuân và Thiên Kim có vai trò môi giới trực tiếp.

Từ năm 2010, Quang Mai bắt đầu môi giới mua bán dâm cho những người đẹp (gồm nhiều người mẫu, diễn viên, có cả những người từng đoạt các giải hoa hậu, hoa khôi, á khôi) với giá mua bán dâm cả ngàn đôla Mỹ để hưởng tiền hoa hồng.

Cáo trạng xác định Trần Quang Mai 7 lần môi giới bán dâm, hưởng lợi 6.500 USD, người mẫu Thiên Kim môi giới hai lần, hưởng lợi 1.000 USD và 18 triệu đồng, hoa hậu Mỹ Xuân đã làm môi giới bán dâm hai lần. Tuấn Anh tham gia 3 vụ và Quốc Huy, Hữu Đạt mỗi người môi giới 1 lần để hưởng hoa hồng.

Đường dây này được phanh phui vào ngày 2-6-2012 khi cơ quan công an kiểm tra khách sạn Kim Linh (đường Bùi Thị Xuân, quận 1) và phát hiện bốn đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. Trong bốn người đẹp bán dâm có hai người đẹp là Lê Thị Thúy Hường (tức người mẫu Jenny Phương) và Lê Thị Yến Duy (Hoa khôi thời trang Bến Tre 2010). Để được "vui vẻ" với người mẫu Jenny Phương, người khách (tên Nguyễn Văn Ngọc, 53 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã phải trả số tiền 2.500 USD cho Quang Mai (Mai lấy tiền môi giới là 1.400 USD, Huy lấy 300 USD, Đạt 100 USD còn Jenny Phương được hưởng 700 USD).

Hoa hậu Mỹ Xuân là người đứng ra môi giới bán dâm cho hoa khôi thời trang Yến Duy và người đẹp Nguyễn Thị Minh Nhài (người mẫu) cho hai người khách (Đỗ Văn Minh và Trần Văn Thánh, đều ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM). Trước khi cho hai người đẹp đi khách, Mỹ Xuân gọi điện dặn Yến Duy, Minh Nhài phải lấy giá 3.000 USD, trong đó thỏa thuận Mỹ Xuân sẽ hưởng 1.000 USD.

Kết quả điều tra cũng xác định được trước đó, Quang Mai môi giới bán dâm ca sĩ Khang Nhã Thy cho một người khác với giá 2.500 USD theo tour đi Vũng Tàu. Trong đó, Mai hưởng hoa hồng 1.300 USD, chuyên viên trang điểm Tuấn Anh được 200 USD còn Thy được 1.000 USD.

Lần khác, Quang Mai cũng thông qua Tuấn Anh để giới thiệu khách mua dâm với Trần Thị Hoa (người mẫu Thiên Kim) tại một khách sạn ở quận 1 với giá 2.500 USD (Mai lấy 1.000 USD, còn lại đưa Tuấn Anh và Thiên Kim 1.500 USD). Quang Mai và Tuấn Anh cũng là người môi giới cho hoa hậu Mỹ Xuân bán dâm cho khách với giá 2.200 USD.

Theo lời khai của Mai, bị cáo còn môi giới bán dâm cho một số người đẹp khác nữa, trong đó có người mẫu Thư Ngân với giá 7.000 USD, Mai hưởng hoa hồng 1.800 USD.

Ngoài việc trực tiếp bán dâm theo sự môi giới của Quang Mai, hoa hậu Mỹ Xuân và người mẫu Thiên Kim còn giới thiệu, môi giới bán dâm cho nhiều bạn bè là người đẹp khác để hưởng lợi. Tháng 3-2012, qua sự môi giới của Thiên Kim, Mỹ Xuân đã bán dâm cho khách với giá 2.500 USD (Xuân đưa cho Thiên Kim 1.000 USD công môi giới). Khoảng một tuần sau, Thiên Kim lại tiếp tục môi giới cho người mẫu Jenny Phương bán dâm với giá 30 triệu đồng. Hoa hậu Mỹ Xuân cũng khai nhận một lần khác giới thiệu khách cho hoa khôi thời trang Yến Duy bán dâm với giá 1.000 USD.

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với các khách mua dâm và 4 người đẹp bán dâm. 

Nguồn TTO

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %