TP HCM loay hoay với đề án sách giáo khoa điện tử

Đưa ra nhiều ưu điểm của sách giáo khoa điện tử, song đề án trị giá 4.000 tỷ đồng của Sở Giáo dục TP HCM được cho là còn nhiều bất cập.

Xem tiếp...

Hội đồng Anh khai giảng khóa học mới

Khóa học mùa thu dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 sẽ được Hội đồng Anh khai giảng vào ngày 24/8 tới đây tại Hà Nội.

Tại khóa học mới này, học viên và phụ huynh sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động như Hội thảo giới thiệu về phương pháp dạy và học của Hội đồng Anh (diễn ra vào ngày 24/8), cuộc thi Mỹ thuật toàn cầu, Thử thách kỹ năng đọc, lễ hội Halloween và tiệc Giáng sinh…

Xem tiếp...

Lứa tuổi phù hợp để trẻ học tiếng Anh

Từ 20 tháng cho đến 8 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển mạnh về ngôn ngữ và độ tuổi 4, 5 là thời điểm lý tưởng để học tiếng Anh.

Theo tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider, một chuyên gia ngôn ngữ của Mỹ, trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Bà ví não bộ của trẻ nhỏ giống như miếng bọt biển hút các thông tin xung quanh. Điều đó có nghĩa, nếu được tiếp xúc với ngoại ngữ sớm thì khả năng hút của "miếng bọt biển" này càng mạnh hơn. Ngoài ra, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ cũng giúp dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn. Do đó, trẻ nên học ngoại ngữ từ trước 6 tuổi, đợi đến sau 6 tuổi là trễ.

Xem tiếp...

Chuẩn đầu ra Tin học và Ngoại ngữ: Những bài học kinh nghiệm

hoi truong buoi le

Với mục đích mang đến các cơ sở đào tạo thuộc các tỉnh khu vực phía Bắc những thông tin cập nhật nhất về thực trạng và tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cũng như tin học của giáo viên, sinh viên theo tiêu chuẩn quốc tế, IIG Việt Nam phối hợp với Đại học (ĐH) Thái Nguyên vừa tổ chức Hội thảo “Giải pháp chuẩn hóa năng lực tiếng Anh và tin học cho sinh viên tốt nghiệp và công chức”.

Xem tiếp...

Sẽ dùng kết quả học phổ thông cho tuyển sinh đại học, cao đẳng

"Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ có các môn bắt buộc và nhiều môn tự chọn. Kết quả học phổ thông sẽ được dùng tuyển sinh đại học, cao đẳng", Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết hôm 6/2.

Xem tiếp...

Ứng dụng thiết bị hiện đại trong dạy - học tiếng Anh.

phuong-phap-day-hoc-tieng-anh

Các thiết bị hiện đại sẽ giúp người học tiếp cận kiến thức nhanh hơn và đa dạng hơn.(GD&TĐ) - Sử dụng các giáo trình học trên điện thoại di động kết hợp cách đào tạo từ xa qua mạng có thể đào tạo hàng vạn giáo viên trên toàn quốc, cho cả vùng sâu vùng xa, với kinh phí thấp nhưng chất lượng vẫn bảo đảm.

Xem tiếp...

3 phòng học ngoại ngữ theo chuẩn của Bộ GD-ĐT

phong-hoc-ngoai-ngu-theo-bgdvdt

* Phòng học ngoại ngữ đa năng tiên tiến được tích hợp một cách hoàn hảo về phần cứng và phần mềm. Theo đó tạo nên chất lượng cao về đường truyền, âm thanh và hình ảnh. Với phòng học này, giáo viên có thể điểm danh, tạo lớp học, sơ đồ lớp học, phân chia nhóm học, theo dõi màn hình học viên… Các tính năng ưu việt là tổ chức thi trắc nghiệm và đặc biệt ứng dụng thi online theo chương trình Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020.

Xem tiếp...

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %